Lenses

OUR
BLOG

Webinar Toàn cầu hóa DCEC: African migrant in Japan


Vào ngày 30/9/2021, DCEC đã tổ chức suôn sẻ kỳ thứ 4 của chuỗi Webinar Toàn cầu hóa DCEC với tựa đề "African migrant in Japan". Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các quý vị đã tham gia buổi thuyết trình. Sau đây chúng tôi xin được thông báo feedback của các vị tham gia.


Hãy cho chúng tôi biết những điểm tốt/chưa tốt của buổi webinar:

- Giá mà tôi có thể nghe thêm được chi tiết về nội dung nghiên cứu của thuyết trình viên.

- Đây là lần đầu tiên tôi được nghe thuyết trình từ một vị đến từ Châu Phi, điều này đã tạo cho tôi cơ hội được tiếp xúc với ngôn ngữ từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, và tôi đã học được rất nhiều. Tôi không có gì để phàn nàn về buổi nói này cả.

- Tôi đã học thêm được nhiều điều về Cameroon, tôi cũng rất ấn tượng với kết quả khảo sát về người Châu Phi tại Nhật Bản.

- Buổi thuyết trình rất thú vị, tôi vốn không biết gì nhiều về Cameroon cho tới khi tham dự buổi webinar này.

- Điều duy nhất tôi biết về Cameroon trước đây là trận bóng đá giữa đội Nhật Bản và đội Cameroon, buổi thuyết trình này đã mang đến với tôi nhiều kiến thức về địa lý và lịch sử.

- Tôi muốn biết thêm nhiều hơn về những ấn tượng không đúng của người Nhật về Cameroon.

- Tôi đã không có cơ hội học nhiều hơn về Châu Phi trong cuộc sống hằng ngày, nên tôi đã ấn tượng sâu sắc khi được biết tới lịch sử Cameroon. Ngoài ra tôi không có gì phàn nàn về buổi thuyết trình.

- Tôi đã có cơ hội học thêm về tình hình chính trị của Châu Phi.

- Tôi rất vui vì học thêm nhiều điều về lịch sử và văn hóa ẩm thực của Cameroon - một đất nước tôi không biết tới.

- Tôi đã được giới thiệu chi tiết về lịch sử và cuộc sống của người Cameroon. Mặt khác, tôi đã muốn biết nhiều hơn về các khía cạnh phát triển kinh tế như Leapfrog Innovation.

- Giáo sư đã thuyết trình rõ ràng và dễ lắng nghe. Tuy nhiên khi tới phần trả lời câu hỏi thì tốc độ có hơi nhanh quá khiến tôi nghe không kịp.


Để có thể mang đến một buổi thuyết trình chất lượng hơn vào kỳ tiếp theo đến cho mọi người, xin hãy cho chúng tôi lắng nghe những điều tốt và không tốt trong cách tổ chức buổi thuyết trình:

- Tôi rất ấn tượng với cuộc thảo luận về sự phát triển trong hệ thống thanh toàn qua smartphone ở phần đặt câu hỏi. Nói cách khác, thì tôi cảm nhận được rằng các nước đang phát triển tiếp nhận các phát triển khoa học kỹ thuật dễ dàng hơn so với Nhật Bản.

- Ở buổi Webinar mới, tôi hy vọng có thể được nghe diễn giả chia sẻ về những sự khác biệt, bất tiện hay chút ít sốc văn hóa họ trải qua khi tới Nhật. Tôi đã nghe được nhiều đánh giá tích cực của người ngoại quốc về Nhật Bản, nhưng tôi cũng muốn nghe những bất tiện, điểm tiêu cực mà họ cảm nhận được tại đây.

- Văn hóa của các nước là một chủ đề thật thú vị, đến mức chỉ lắng nghe thôi đã thấy vui rồi. Nên tôi hy vọng những kỳ sau cũng sẽ được lắng nghe chia sẻ về văn hóa đát nước họ.

- Tôi rất cảm kích với đội ngũ hỗ trợ đã giúp thông dịch, giải thích tự vựng ở phần chat.

=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#NhậtBản #NhatBan #TiếngAnh #toàncầu #webinar #vănhóa #ChâuPhi #Cameroon #lịchsử #kinhtế #nhậpcư #kiếnthức

2 views0 comments