Lenses

OUR
BLOG

Thì đó chỉ đơn giản là cách Hóa học Thần kinh hoạt động

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)


"Bạn có biết vì sao những đánh giá tiêu cực ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn là những lời khen, những lời tích cực không?"


Theo Harvard Business Review (https://hbr.org/2014/06/the-neurochemistry-of-positive-conversations) thì đó chỉ đơn giản là cách Hóa học Thần kinh hoạt động.


Khi ta được khen, cơ thể ta tiết oxytocin. Hóc-môn này giúp ta cảm thấy thỏa mãn và hài lòng với bản thân, giúp ta giao tiếp và điều phối hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tác dụng của hóc-môn này không thể kéo dài.


Trái lại, khi bị chỉ trích, cơ thể ta tiết ra một lượng lớn cortisol. Hóc-môn này có khả năng ngăn chặn khả năng suy nghĩ của não bộ, và nó khiến ta chuyển sang trạng thái phòng thủ. Đó là lý do vì sao khi bị chỉ trích, con người trở nên nhạy cảm hơn thông thường. Tác dụng của hóc-môn này có thể kéo lên đến 26 tiếng và còn hơn thế nữa. Đó là lý do vì sao phần lớn trong số chúng ta để tâm đến những bình luận tiêu cực hơn là những lời tích cực.


Để mang tích cực đến văn phòng của ta, ta nên làm gì với tư cách là những nhà quản lý? Tại DCEC, chúng tôi sử dụng hệ thống "Happy Mails". Còn công ty của bạn thì sao?


Để học thêm về kiến thức business thú vị, hãy đăng ký nhận tin nhắn từ Blog của chúng tôi, hoặc like và theo dõi Facebook, Youtube của chúng tôi. Để biết thêm về một buổi học cùng DCEC Vietnam, hãy đăng ký một khóa học miễn phí của chúng tôi!

============================ English =============================

It's All About Neurochemistry


Have you ever wondered why negative comments stick with us longer than positive ones?


According to Harvard Business Review, it's all about neurochemistry. When we receive praises, our body produces oxytocin. This feel-good hormone makes us communicate and collaborate better. Unfortunately, the effects of this hormone is not long-lasting. But when criticisms are thrown at us, our body produces high levels of cortisol. As a result, this hormone turns off our brain's thinking center and we start showing protection behaviors. This is why people become more reactive and sensitive. The effects can last for 26 hours or more. That's why most of us remember the negative comments we have received than the positive ones.


To spread happy vibes in the work place, as managers, what should we do? In DCEC, we have a system of "Happy Mails".


How about in your company? To learn more business tips, do subscribe to our Blog. To know more about DCEC Vietnam, schedule an online meeting and try our FREE ONLINE LESSON.


=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#TiếngAnh #AnhNgữ #nghiêncứu #tiêucực #tíchcực #ảnhhưởng #thầnkinh #hóahọc #Harvard #khoahọc


7 views0 comments

Recent Posts

See All