Lenses

OUR
BLOG

Tình yêu vẫn luôn hiện hữu tại DCEC

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)
Theo chủ trương của Bộ phận Tổ chức Sự kiện, trong nhiều năm qua DCEC đã luôn đảm bảo sự trung tính xuyên suốt các sự kiện của mình. Để đảm bảo sự công bằng giữa mọi thành viên, các sự kiện của chúng tôi luôn để cá nhân hay gia đình đều có thể tham gia với quyền như nhau. Mặc dù có nhiều người đề xuất tổ chức các "buổi tiệc cho hội độc thân" hay "sự kiện bắt cặp", chúng tôi đã không thông qua để phức tạp hóa nhiều thứ. Tuy nhiên có làm vậy cũng không cản được con đường tìm kiếm tình yêu của một người phải không?


Hai học viên của tôi đã tìm được bạn đời của họ tại DCEC. Bạn có thể hình dung được tôi đã ngạc nhiên như thế nào khi họ cho tôi biết điều đó.


Người đầu tiên là một phần của một lớp học theo nhóm. Nhóm này rất thân với nhau và chia sẻ rất cởi mở về câu chuyện cuối tuần của họ. Vì vậy, tôi chưa từng ngạc nhiên khi có một anh và một chị luôn chia sẻ về cùng một địa điểm. Tôi chỉ đơn giản nghĩ là "Trùng hợp thật" Sau nhiều tuần như vậy, họ chính thức công bố họ đang hẹn hò. Tôi thật sự thấy chia vui với họ.Một cặp nữa đến từ hai lớp học khác nhau. Cô gái là học viên của tôi còn chàng trai thì đến từ một giảng viên khác. Họ gặp nhau tại sự kiện Hanami (sự kiện ngắm hoa) hằng năm của DCEC (Chuẩn bị cho mùa Hanami sắp tới nhé!) Như hoa anh đào, mùa xuân đó giúp nở rộ tình yêu giữa hai người ấy. Thật là lãng mạn!
Trích từ Spartacus,

"Chúng tôi không chọn tình yêu. Chúng sẽ tự đến với mỗi người chúng ta"

Chúc mừng Lễ Tình nhân!============================ English =============================

Love is in the Air in DCEC


As the Activity Department head for several years, DCEC always maintained a platonic approach in all our events. To ensure a specific demographic wouldn't be alientated, our events were kept both family- and single-friendly escapades. Despite some suggestions of doing a "singles party" or a "matchmaking event", we never did to keep everything uncomplicated. But who are we to stop someone from finding love, right?


Two of my learners found their partners in life inside DCEC. You can just imagine my surprise when the learner came up to me and spilled the beans.


The first one was in a group lesson. This group had a very good relationship and was very open about their usual weekend stories. So, I never though it was strange when one male learner and a female classmate would share stories about just one place. I always thought, "What a coincidence!" After weeks of aligned stories, they came clean about their relationship eventually. I was giddy and happy for them at the same time.


The other couple were from different classes. The lady was my learner while the man was from another class. Apparently, they met in one of the DCEC events, our annual Hanami. (Heads up for the next Hanami, people.) Unlike the cherry blossoms, this spring romance blossomed into a life partnership.


How cool is that?! Quoting Spartacus,

"We do not choose love. It claims each man as it will. "

Happy Hearts Day!


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạ

y tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #DelaCruz #tiengAnh #doanhnghiep #English #business #tiếngAnh #Valentine #love #tìnhyêu #tìnhnhân #quàtặng #tình #yêu #AnhNgữ

4 views0 comments