Lenses

OUR
BLOG

Tên vợ/chồng hay tên con của khách hàng của bạn là gì?

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)
Việc nắm rõ được khách hàng sẽ mang lại một lợi thế rất lớn trong doanh nghiệp. Hiểu được hoàn cảnh và động lực của khách hàng giúp ta thiết kế dịch vụ và sản phẩm phù hợp với họ. Nó cũng giúp ta trở nên thuyết phục hơn khi quảng cáo.

Tại DCEC, nhiều khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi từ lúc công ty được thành lập. Bạn có tưởng tượng được bao nhiêu câu chuyện đã được chia sẻ giữa học viên và giảng viên không? Tôi đã ở cạnh công ty được gần 15 năm, và 20% số học viên đã tham gia lớp học cùng tôi từ những ngày đầu.


Sau đây là một số ví dụ cho việc nắm rõ khách hàng giúp mang lại cơ hội cho cả hai phía.


1. Câu chuyện của một gia đình
Một học viên đã giới thiệu lớp học tiếng Anh đến với cho em gái cô. Cô em gái đã thích lớp học của chúng tôi đến mức giới thiệu chương trình học đến cho chồng và con của cô. Tại thời điểm 2022, cô em gái đó đã đồng hành cùng chúng tôi được 14 năm.


2. Chia sẻ đồng nghĩa với quan tâmĐây là về một học viên trung thành đã đồng hành cùng DCEC được hơn 15 năm. Anh ta đã rất cảm kích nổ lực của GV và như để thể hiện lòng tốt, anh ta đã đóng góp cho một chương trình từ thiện tại quê hương của GV đó. Ngược lại, DCEC đã giới thiệu các tổ chức đáng tin cậy đến người học viên này và anh đã có cơ hội trải nghiệm họp online cùng tổ chức anh có hứng thú. Đây quả là cơ hội tốt cho cả hai bên.


3. Họ sẽ trở lại để trải nghiệm được nhiều hơn
Có một học viên tham gia lớp học cho tới khi anh ta vào đại học. Vì chương trình đại học trở nên quá tải, anh ta đã phải ngừng học cùng DCEC để chuyên tâm học tập. Sau vài năm, anh ta nhắn tin đến DCEC rằng anh cần luyện thi tiếng Anh cấp tốc. Chúng tôi đã tổ chức lớp học cấp tốc cho anh. Kết quả là điểm người học viên đạt được cao hơn cả mục tiêu ban đầu của anh ta, và mọi người đều đã mừng đến sững sờ khi nghe tin đó.


Ngoài các câu chuyện tiêu biểu trên, còn rất nhiều điều chúng tôi gặt hái được từ việc hiểu rõ khách hàng của mình và ngược lại. Với khởi đầu của một năm mới, DCEC rất mong muốn được hiểu nhiều hơn về các khách hàng hiện tại và tạo được các mối hàn gắn mới trên chặng đường này.


Hãy tìm hiểu lẫn nhau. Chia sẻ các câu chuyện thú vị mà mình biết và lắp đầy các khoảng trống bằng sự tích cực.

============================ English =============================

What's the name of your client's spouse or children?


Knowing your customers is an enormous advantage for businesses' sales and marketing. Discerning who the typical customers are and what their motives help us better design services and products to suit them. It also provides us to be more compelling in our marketing efforts.


In DCEC, some of our clients have been with us since the company was founded. Can you imagine how many stories were shared between learners and teachers? As one who has been with the company for almost 15 years, 20% of my learners have been with me from the beginning. So much blackmail material, right?


Some examples of how knowing clients well can lead to more opportunities for both company and client.


1. It's a Family Affair One learner who has been taking lessons recommended her sister have English lessons. The sister enjoyed it so much that she even recommended her children and encouraged her spouse to try our lessons. Fast forward to 2022, and the sister has been with us for 14 years.


2. Giving is Caring A longstanding client has been doing lessons with DCEC for more than 15 years. The learner is very appreciative of the efforts of the GV. As an act of kindness, the learner wanted to donate to a charity in that GV's home country. DCEC shared credible organizations and the learner experienced having an online meeting with the chosen organization. This opportunity was definitely a Win-Win on all sides.


3. They come back for more There was a learner who took lessons until he started his university years. When the academic load became overwhelming, the learner was forced to drop out and focus on his studies. After a few years, the learner emailed DCEC to provide intensive lessons in preparation for an English proficiency test. We did. The resulting score was higher than his goal. Everyone was ecstatic.


There are more stories showing how much we learned from our clients and vice versa. With the start of a new year for DCEC, we are excited to get to know more of our existing clients and meet new connections along the way.


Let's learn from each other. Share your interesting client stories and let's fill this space with positive vibes.


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạ

y tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #DelaCruz #tiếngAnh #bổích #quanhệ #tìmhiểu #kinhnghiệm #kháchhàng

1 view0 comments