Lenses

OUR
BLOG

Quản lý Đa Văn hóa

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)


Khi một doanh nghiệp mở rộng tầm với của mình sang môi trường quốc tế, họ phải đối mặt với các trở ngại toàn cầu, nhất là trong cách quản lý. Nếu bạn thấy rằng kỹ năng quản lý trong môi trường toàn cầu thật khó để phát triển, thì cũng không nên quên rằng áp dụng các kỹ năng đàm phán và đưa ra quyết định một cách hợp lý trong môi trường đa văn hóa cũng không kém phần khó khăn. Các nhà quản lý đang nhắm đến một cơ hội trong môi trường quốc tế cũng nên trang bị cho mình các kỹ năng đối phó với sự phức tạp trong văn hóa của các quốc gia khác.


Một học viên của chúng tôi đã chia sẻ rằng công ty của anh có nhiều chính sách khác nhau dối với mỗi quốc gia khác nhau. Anh đã chia sẻ khác nhiều kinh nghiệm thú vị trong sự khác biệt giữa các chính sách này với Governess của DCEC Vietnam. Ví dụ thú vị nhất là về sự thất bại của Walmart tại Đức. Một trong số các chính sách của Walmart là luôn mỉm cười thật tươi với khách hàng. Tuy nhiên trong văn hóa Đức, nụ cười này mang một thông điệp thiếu thân thiện, vì nó để lại ấn tượng rằng bạn đang gạ gẫm và điều đó khiến khách hàng khó chịu.


Trong khi tại Nhật Bản nụ cười thể hiện sự thân thiện và bộc lộ văn hóa omotenashi kinh điển của Nhật Bản. Do đó các giảng viên và staff của DCEC Vietnam luôn có một nụ cười thân thiện với các học viên kể cả trong lớp hay ngoài lớp.


Do đó, nếu bạn muốn mở doanh nghiệp tại một quốc gia khác, hãy đảm bảo rằng quản lý của bạn nắm được sự khác biệt trong văn hóa này. Một nụ cười có thể mang đến thành công tại nơi này, nhưng lại có thể cản trở sự phát triển của bạn tại một nơi khác.


Để có thêm các bài học tiếng Anh bổ ích khác, hãy theo like và theo dõi FB @DCECVietnam hoặc blog của chúng tôi. Chúng tôi đăng các điều thú vị về tiếng Anh 3 lần mỗi tuần. Để tìm hiểu thêm về DCEC Vietnam, hãy nhắn tin cho chúng tôi để đặt một buổi học Trải nghiệm Miễn phí cho cá nhân hoặc cho công ty của bạn.

============================ English =============================


Cross-Cultural Management


With the desire of companies to go international, they are faced with global management issues. If you think developing global management skills is difficult, don't forget that implementing cross-cultural negotiations and decision-making is as demanding. Managers headed for overseas assignments should also be prepared to deal with the complexities of cultural nuances and values, which may differ from their own.


In one of our lessons, one learner talked about how their company creates policies for each country they do business in. The learner identified some policy differences and discussed the reason behind such change. The GV shared about the fall of Wal Mart in Germany. The retailer failed to understand cultural etiquette in the country. Store clerks and managers resisted Wal-Mart’s policy of always smiling at customers. Apparently, in Germany, a number of customers sometimes misunderstood and misinterpreted smiling as flirting, bringing about unnecessary and often awkward conversations.


But in Japan, smiling at customers are seen as showing friendliness and is part of the omotenashi culture. Thus, DCEC Vietnam GVs and staff have a smiling disposition in class or outside classes. So, if you want to do business in a different country, make sure your managers understand the cultural nuances. A smile could easily make or break your expansion.


For more business tips, please follow our FB account @DCECvietnam or subscribe to our blog. We post interesting business English snippets 3 times a week. To learn more about DCEC Vietnam, please message us so we can schedule a Free Trial Lesson with you or your company.


=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#AnhNgu #toancau #giaotiep #làmviệctừxa #english #tiengAnh #business #doanhnghiep #vanhoa

7 views0 comments

Recent Posts

See All