Lenses

OUR
BLOG

Nghỉ ngơi có thể Cứu sống Bạn

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)
Dựa theo kết quả nghiên cứu của WHO, vào năm 2016, 745,000 người đã tử vong vì bệnh tim và những cơn co giật xảy ra từ việc làm việc nhiều tiếng liền. Đáng ngạc nhiên, nạn nhân của những cơn tử vong này hầu hết nằm ở vùng Đông Nam Á và phía Tây Thái Bình Dương. Tại Nhật Bản có một từ đặc biệt dùng để chỉ hiện tượng này, "karoshi", dịch ra là "chết vì lao lực".Nghiên cứu cho thấy rằng làm việc 55 tiếng hơn một tuần có thể dẫn tới việc gia tăng 35% tỉ lệ co giật và tăng 17% tỉ lệ tử vong vì bệnh tim. Khi dịch bệnh khiến phần lớn các cơ quan phải chuyển sang hoạt động tại nhà, các cơ quan đã được nhắc nhở phải đặt giới hạn lên giờ làm việc quá giờ của nhân viên. Bằng cách nào để công ty của bạn theo dõi được giờ làm việc của nhân viên?


Tại DCEC, tất cả mọi người đều làm việc nhiều nhất 40 giờ một tuần. Nhân viên cần có sự cho phép của quản lý nếu họ muốn gia tăng giờ làm. Những lúc này nhân viên phải trình bày rõ lý do và tính khẩn cấp khi họ muốn làm tăng ca. Bằng cách này, nhân viên chỉ phải tăng giờ làm khi thật sự cấp bách và quản lý có thể kiểm soát được chi phí quá giờ.

Một mũi tên trúng hai con chim phải không nào!

Thêm vào những ngày nghỉ phép thông thường, nhân viên của DCEC cũng tận hưởng được một kỳ nghỉ Đông dài. Vì Tết Tây là một sự kiện quan trọng tại Nhật, chúng tôi có một kỳ nghỉ bắt buộc kéo dài 5 ngày vào thời điểm sang năm. Bạn có biết vì sao đây là một kỳ nghỉ tốt không? Khi họ trở lại sau kỳ nghỉ, họ có thêm nhiều ý tưởng mới cho công việc.

Chính xác, một kỳ nghỉ cũng giúp cải thiện chất xám của bạn.


Chúc bạn sẽ có một khoảng thời gian sảng khoái vào kỳ nghỉ lễ sắp tới.


============================ English =============================

Time Off Could Save Your Life


According to an unprecedented WHO study, 745,000 people died in 2016 from heart disease and stroke due to long hours of work. Surprisingly, the study found that people in South East Asia and the Western Pacific region were the most affected. The Japanese has a term for this, "karoshi", which is translated as "overwork death".


The research found that working 55 hours or more a week was linked to a 35% higher risk of stroke and a 17% higher risk of dying from heart disease. With the pandemic forcing companies shifting to a work from home style, companies are advised to put a cap on employees' overtime. How does your company track employees' after-office hour work?


In DCEC, everyone maintains a 40-hour week. Employees need a manager's approval should they need to extend their work hours. The employee has to explain the urgency and reason for the overtime work. This way, employees only extend their hours for urgent matters and management can keep overtime costs at bay.

Win-Win!

On top of the usual paid holidays we have, DCEC employees enjoy a long winter break. Since New year is an important event in Japan, we have a 5-day mandatory holiday. Do you know why this is a good holiday for our employees? When they came back this year, they had fresh ideas for their departments.


Indeed, vacation time boosts brainpower.

Hope you enjoy your next vacation time.


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #DelaCruz #tiengAnh #doanhnghiep #English #business #tiếngAnh #thànhcông #2022 #nămmới #nghỉ #lễ #ngàynghỉ #sứcmạnhnãobộ

6 views0 comments