Lenses

OUR
BLOG

Ngày Valentine - Cách của tôi hay Cách của bạn

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)
Trong một buổi học ngày hôm nay, một nữ học viên đã chia sẻ về kế hoạch của cô ngày Valetine. Chúng tôi đã đối chiếu với nhau sẽ xem anh chàng nào sẽ là người may mắn hơn. Đoán thử xem.


Tại Nhật Bản, một người phụ nữ trong mối quan hệ (hoặc mong muốn có một mối quan hệ) sẽ cần chuẩn bị một trong (hoặc tất cả) các vật sau:

- Sô-cô-la tự làm hoặc một buổi tối nấu tại nhà (một số người cho rằng đây là cách khá thân mật)

- Vật dụng hằng ngày (quần áo, cà vạt, đồng hồ, hay bất kỳ một vật dụng thiết thực)

- Sô-cô-la mua ở tiệm! Chính xác, các cô gái luôn được khuyến khích đến các cửa tiệm để mua những thanh sô-cô-la xinh xắn và ngon lành cho các anh chàng trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng không phải mọi thanh sô-cô-la đều như nhau. Có ba loại sô-cô-la:


Giri Choco - 義理チョコ

- Sô-cô-la mang tính "hình thức", được dùng đến một số đông các đồng nghiệp, thành viên trong gia đình hay người quen. Loại sô-cô-la này thường sẽ rất rẻ.


Honmei Choco - 本命チョコ

- Sô-cô-la "nghiêm túc", được gửi đến các đối tượng tình cảm, người mà cô gái có cảm tình với. Nói cách khác, đây là sô-cô-la tình yêu! Với giá cao và chất lượng cao.
Tomo Choco - 友チョコ

- Sô-cô-la "tình bạn", được dùng phổ biến khi cô gái gửi tặng đến các người bạn nữ khác. Vì vậy nên những cô nàng độc thân không nên quá lo lắng!


Tại Philippines, các chàng trai thường sẽ chuẩn bị:

- Hoa hồng đỏ (thường có giá trị gấp 3 thông thường, đa số họ tặng ít nhất 3 đóa hoa hồng). - Danh thiếp (Với sự thịnh hành của internet, các lời chúc cũng có thể được gửi nhau qua SNS hay tin nhắn)

- Một buổi ăn tối tại nhà hàng. Ta luôn phải đặt trước chỗ ngồi, vì vào ngày này việc đến nhà hàng không đặt trước mà vẫn có chỗ ngồi dường như là bất khả thi. Vì vậy nên các chàng trai, hãy chuẩn bị chu đáo!
Tại Việt Nam, ngày lễ này dành cho các cặp đôi và vì vậy các cặp tình nhân thường sẽ dành thời gian cho lẫn nhau thay vì dành thời gian/quà tặng cho các đối tượng khác giới khác.

- Sô-cô-la và hoa hồng đỏ, là hai món không thể thiếu khi tặng quà.

- Vật dụng đôi (áo đôi, móc khóa đôi,... hay bất kỳ vật gì có tính trang trí). Các cặp tình nhân luôn tự hào và muốn để lại minh chứng hay kỷ niệm về mối quan hệ của mình.

- Một buổi dạo phố và ăn uống tại các hàng quán. Không cần phải chuẩn bị quá rườm rà, nhiều cặp đôi coi ngày Valentine như một dịp tốt để hẹn hò.
Không biết phong tục của nước nào hợp với bạn nhất? Nhưng dù có thế nào, thì cũng không được quên tận hưởng ngày này nhiều nhất có thể, dù bạn có người yêu hay không!


Chúc bạn có một ngày tràn ngập tình yêu.============================ English =============================

Valentine's Day My Way or Your Way


In one of the lessons this week, the female learner talked about what she plans to do for V-day. So we compared notes to see is who is luckier. Take a guess.


In Japan for women in a relationship (or who wants to be in a relationship), they prepare one or all of the following...

- homemade chocolates or homecooked special dinners (some would say these are more personal, sweet to give to loved ones.)

- there are other acceptable gifts (like shirts, neckties, watches, or anything that can be useful.)

- Chocolates! Yes, they are encouraged by the shops to buy beautiful and delicious chocolates for the men in their lives. But remember that not all chocolate is considered equal. We have 3 types:


Giri Choco” - 義理チョコ

- known as the “obligation chocolates” that are doled out to workmates, family members, and acquaintances. This type of chocolate is relatively cheaper.


Honmei Choco” - 本命チョコ

- meant to be given to a romantic partner, or a person for whom a woman has romantic feelings. In other words, these are love chocolates! Typically, higher quality, and higher in price.


Tomo Choco” - 友チョコ

- quite popular for women to give chocolates to their female friends as well. So, singletons need not despair!


In the Philippines for people in a relationship (or who wants to be in a relationship), the men usually prepares...

- red roses (usually at least 3x the price; most give at least 3 roses)

- cards (The Hallmark cards' business surged during these days but not after the introduction of the Internet. People started to swap messages via SNS or email.)

- dinner dates on this day. It is imperative to make a reservation in advance. It would be close to impossible to get seated for walk-in guests. So, gentlemen, heads up!


In Vietnam, this holiday is for couples and so couples will often spend time with each other instead of giving time/gifts to the opposite sex.

- Chocolate and red roses, are two indispensable items when giving gifts.

- Double items (double shirt, double keychain, ... or anything decorative). Couples are always proud and want to leave evidence or memories of their relationship.

- A walk in the street and eat at the restaurants. There is no need to prepare too much, many couples consider Valentine's Day as a good occasion for dating.


So, which one fits you best? Nevertheless, even if you have a partner or none, buy those roses and chocolates for yourself. Enjoy that special dinner. You need to celebrate! May your day be filled with love.


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #DelaCruz #tiengAnh #doanhnghiep #English #business #tiếngAnh #Valentine #love #tìnhyêu #tìnhnhân #quàtặng

6 views0 comments