Lenses

OUR
BLOG

Một bàn đạp hay một chỗ chỉ đề nằm rạp

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)


Dựa theo thống kê từ Sở Lao động Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, thời gian trung bình mà một nhân viên làm việc cho nhà tuyển dụng của họ hiện tại đang là 4.1 năm. Tại Nhật, nhờ vào kế hoạch Tuyển dụng Trọn đời, con số này đạt đến mức trung bình 10 năm. Không ngạc nhiên lắm khi phần lớn nhân viên tại đây đều thuộc dạng 1-công-ty.


Tiếp theo là một số điều chúng tôi tham khảo qua tại hồ sơ của bạn:


1. Khoảng thời gian bạn làm việc tại công ty trước là bao lâu?Nếu bạn xem khoảng thời gian một năm như một thước để cân đo thời gian bạn trụ lại được tại một công việc, thì một (hoặc hai) công việc một năm sẽ là một con số chấp nhận được. Tuy nhiên nếu bạn có lịch sử thay đổi việc liên tục trong một năm thì resume của bạn sẽ trông thiếu ấn tượng hơn. Vì khi đó, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không rời công ty họ như các công ty trước chỉ trong vòng một năm cả. Các nhà tuyển dụng dành nhiều thời và công sức để đào tạo và giáo dục nhân viên. Do lẽ đó, họ sẽ không muốn lãng phí tài nguyên vào một cá nhân không có ý định ở lại công ty họ quá lâu. Thế nên, nếu bạn tự quyết định đi tiếp từ công việc cũ, bạn nên cân nhắc rằng liệu quyết định này sẽ có ảnh hưởng đến tương lai bạn hay không.


2. Liệu có khoảng trống nào giữa các giai đoạn làm việc hay không?Các khoảng nghỉ việc kéo dài vài tháng sẽ không quá đáng kể. Nhưng nếu có hiện tượng tái lập hoặc khoảng thời gian đó kéo quá dài, thì hãy chuẩn bị giải thích sao cho thỏa đáng. Nếu ứng cử viên không giải thích được lý do hay những kinh nghiệm họ tích lũy được trong các khoảng trống đó, thì phía công ty sẽ cân nhắc về việc tuyển dụng. Thư ứng cử của bạn là một cách tốt để thành thật và trình bày rõ ràng các lý do đó.


============================ English =============================

A Stepping Stone or a Lazy Bone


According to the U.S. Bureau of Labor Statistics, the median number of years that employees have worked for their current employer is currently 4.1 years. In Japan, due to the Lifetime Employment scheme which some companies follow, employees stay at an average of 10 years.


It is not surprising though that a lot of employees are 1-company ones. So here are a few things we check:


1. How long did you stay in your company?

If you look at one year as a guideline for staying at a job, this can work for one job (or even two) in your total career history. But if you have established a pattern of staying at several companies for just a year, your resume immediately becomes less impressive. When hiring managers see such a hopping trend red flags are raised since the possibility of the applicant leaving the company in just a year is very high. Companies put time, effort, and a lot of resources into training and grooming employees. So, they don't want those efforts misplaced in someone who is not thinking of staying longer. So, if you are moving on by choice, it's a good idea to consider what impact the move will have on your prospects.


2. Is there an employment gap?

Employment gaps with a period of a couple of months do not set off warning bells. But if there's a trend and the period is long, then be prepared to explain. If the applicant can't explain the reason and the experience gained during that time carefully, it can be a cause for concern for the hiring company. Your cover letter is a good way to be honest and forthcoming with your reasons.


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạ

y tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DelaCruz #DCEC #tiếngAnh #doanhnghiệp #tuyểndụng #chiasẻ #kinhnghiệm #bổích #làmthếnàođểđượcthuê #tìmviệclàm

6 views0 comments