Lenses

OUR
BLOG

Liệu giao tiếp B2C có quan trọng trong nền tảng online tại Trung Quốc không?

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)
Vào năm 2004, ông trùm đấu giá online này đã tiến vào thị trường Trung Quốc, bằng cách thành lập một công ty nội địa. Với công ty này, eBay đã dự định mang nền tảng của mình vào Trung Quốc và phổ biến chúng rộng khắc quốc gia này trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể.


Thế nhưng, hai năm sau đó, eBay đã chính thức kết thúc nền tảng của mình tại Trung Quốc. Lý do là vì eBay đã không thể thắng lại được Taobao - kẻ đã thâu tóm hết 95% thị trường Trung Quốc lúc đó.


eBay đã làm gì sai? eBay đã không giả lập "guanxi", hay còn gọi là kết nối cộng đồng tại Trung Quốc. Dựa theo một nghiên cứu hợp tác của Mỹ và Hồng Kông, tại Trung Quốc, doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là doanh nghiệp, mà còn là một hoạt động xã hội nữa.


Taobao cho phép người mua và người bán trao đổi trực tiếp qua hệ thống chat; điều này giúp họ xây dựng được một mối quan hệ trực tiếp với nhau. eBay đã không thực hiện điều này và đó là một sai lầm lớn.


Đó là lý do vì sao tại DCEC, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một mối liên kết trong quan hệ giữa với các học viên. Điều này tuy trông có vẻ nhỏ, nhưng nó là một yếu tố thiết yếu. Có nhiều khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi suốt 15 năm qua nhờ vào mối liên kết đó. Nó như một sợi chỉ vô hình như đầy bền chắc nối giữa chúng tôi và khách hàng vậy.


Hãy like và theo dõi DCEC Vietnam để học thêm các bài học tiếng Anh bổ ích khác. Nếu bạn muốn học thêm về tiếng Anh dùng trong doanh nghiệp của DCEC Vietnam, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận một bài học miễn phí.


Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.
============================ English =============================

In 2004, the online auctioning giant entered the Chinese market by buying a local company. The company was converted into the eBay platform, and eBay planned to sweep over China in a short time frame.


Two years later, eBay shut down their portal, and the Chinese auction space too was abandoned. A local competitor, Taobao, took over 95 percent of the country's market share.


What went wrong? There was no mechanism for eBay to simulate "guanxi" or social connections. According to a study conducted by the United States' and Hong Kong' researchers, in China, business is not just business; it’s social.


Taobao allowed sellers and buyers to chat over instant messaging; this gave them a chance to establish a personal contact. eBay did not and it proved to be a detrimental error.


That's why in DCEC, we make a lot of effort in building personal relationships with our clients. It may seem like a trivial detail, but it is something that is ingrained in our DNA. We have clients who have stayed with us for almost more than 15 years because of that connection. It’s the invisible glue that ties people together.


To learn more business tips, do subscribe to our Blog. To know more about DCEC Vietnam, schedule an online meeting and try our FREE ONLINE LESSON.


=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #English #TiếngAnh #AnhNgữ #lớphọc #miễnphí #doanhnghiệp #toàncầu #giaotiếp #quanhệ #kếtnối #xãhội


7 views0 comments