Lenses

OUR
BLOG

Gần thế nào mới là quá gần?

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)


Trong môi trường chuyên nghiệp, sự khác biệt trong văn hóa có ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố như tiếp xúc hay khoảng cách an toàn cần được giữ. Nhiều đất nước Châu Âu và Nam Mỹ sẵn sàng hôn lên má nhau mỗi khi gặp mặt trong buổi họp thay vì bắt tay. Trong khi ddso, người Mỹ sẽ cố giữ khoảng cách (cỡ 1 khuỷu tay) với đối tác, còn vài quốc gia khác thì không có vấn đề gì với việc chạm sát vai với đối tác của mình.


Tại DCEC, chúng tôi đón chào khách hàng và đối tác của mình với một cái bắt tay, và sẽ luôn giữ một khoảng cách nhất định để bày tỏ sự tôn trọng với quyền cá nhân của nhân. Đây là một quy tắc mà ta cần nhớ khi làm việc tại môi trường Nhật Bản.


Tuy nhiên, khi gặp mặt với đối tác thân quen tại Philippine, một cái bắt tay thôi thì lại sẽ trông rất lạnh nhạt. Chúng tôi đã rất thân thuộc nhau, và sẵn sàng tặng cho nhau một nụ hôn lên má tại cuộc họp.


Vậy đất nước của bạn thì như thế nào? Trong doanh nghiệp, bạn chào nhau như thế nào? Và cách chào đó có thay đổi tùy vào mức độ thân quen đối với đối tác/khách hàng của bạn không?


Để học thêm về kiến thức business thú vị, hãy đăng ký nhận tin nhắn từ Blog của chúng tôi, hoặc like và theo dõi Facebook, Youtube của chúng tôi. Để biết thêm về một buổi học cùng DCEC Vietnam, hãy đăng ký một khóa học miễn phí của chúng tôi!

============================ English =============================

How Close it Too Close


In business, cultural differences include an assortment of expectations about personal space and physical contact. Many Europeans and South Americans plant a kiss on both cheeks of a business associate in greeting instead of shaking hands. While Americans keep an arms-length from business companions, other cultures have no problem standing shoulder-to-shoulder with their peers.


In DCEC, we usually greet our clients and partners with a handshake and do maintain a respectable space between each person. This is something that foreign businesspeople should remember should they want to work with Japanese clients.


However, for partners in the Philippines whom we've worked over the years, the handshake is now out of the window. We have done to the level of greeting each other with a kiss on one cheek.


How about in your company or country, how do you usually do greetings? Does it differ for new clients/ partners and long-time ones? To learn more business tips, do subscribe to our Blog. To know more about DCEC Vietnam, schedule an online meeting and try our FREE ONLINE LESSON.=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#AnhNgu #toancau #giaotiep #làmviệctừxa #english #tiengAnh #business #doanhnghiep #vanhoa #tieng #Anh #van #hoa #doanh #nghiep #toan #cau #tiếngAnh #AnhNgữ #english #chuyênnghiệp #doanhnghiệp #vănhóa #chàohỏi #kiếnthức


6 views0 comments

Recent Posts

See All