Lenses

OUR
BLOG

[GÓC NHÌN] (Tiếng Anh ở phía dưới) HÃY ĂN Ở MCDONALD'S

Trong cơn đại dịch này, khi rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và bao nhiêu người bị mất việc làm, rất dễ để người ta chỉ nghĩ đến việc sinh tồn của chính mình. Nhưng nếu chỉ một cá nhân sống sót còn phần lớn bị tổn hại, tình hình cũng sẽ không cải thiện mà còn tệ hại hơn. Và đây chính là lúc "sự đoàn kết" xuất hiện. Từ điển Cambridge đã miêu tả "đoàn kết" là "sự đồng thuận và ủng hộ giữa những thành viên trong nhóm". Lấy ví dụ, một công ty bán thức ăn nhanh đã thuê hàng ngàn nhân công và bị thử thách nghiêm trọng do bị thời gian phong tỏa kéo dài. Vì vậy, khi thông điệp trong hình ảnh này xuất hiện, thật là tuyệt khi thấy một công ty, không chỉ kêu gọi sự ủng hộ cho dịch vụ của mình, mà còn cho cả đối thủ. Họ biết rằng khi một trong số họ sụp đổ, nó có thể là sự bắt đầu của hiệu ứng Domino. Xin ngả mũ trước Burger King! Tôi hứa là sẽ mua một phần Whopper trong tuần này đấy.


---------------------------


HÃY ĂN Ở MCDONALD'S


Chúng tôi không bao giờ nghĩ là sẽ đề nghị các bạn làm điều này. Cũng như chúng tôi không bao giờ nghĩ sẽ đề nghị các bạn gọi món ở KFC, Domino's Pizza, Pizza Huy, Five Guys, Greggs, Taco Bell, Papa John's, Leon... hoặc bất kỳ những cửa hàng ăn tư nhân nào khác vốn quá nhiều để có thể nêu tên ở đây. Nói tóm lại, từ bất kỳ ai trong nhóm kinh doanh ăn uống trong ngành của chúng tôi. (dù là thức ăn nhanh hay không nhanh lắm) Chúng tôi không bao giờ nghĩ là mình sẽ đề nghị các bạn làm điều này, nhưng những nhà hàng đang thuê hàng ngàn nhân viên rất cần sự hỗ trợ của các bạn lúc này. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giúp đỡ, hãy tự cho mình thưởng thức những bữa ăn ngon lành thông qua chuyển phát đến tận nhà, mang về hoặc lái xe ngang qua. Gọi một phần Whopper luôn là lựa chọn tốt nhất, nhưng gọi một cái Big MAc cũng sẽ không quá tệ đâu.


Xin chúc sức khỏe,

Nhóm Burger King UK


*Một số từ vựng cho bạn:


1. food outlet: cửa hàng, quầy hàng bán thức ăn

2. numerous: nhiều, đông đảo

3. our sister food chains: chuỗi (công ty, cửa hàng) bán thức ăn trong ngành/đồng nghiệp với chúng tôi

4. home delivery: chuyển phát tận nhà

5. takeaway: khách hàng tới mua và mang đi

6. drive thru/ drive through: lái xe ngang qua để mua hàng (khách không cần xuống xe)--- Tiếng Anh ---


Opinion


In this time of pandemic when a lot of businesses have folded and loads of people have lost their jobs, it's very easy to just think about one's survival. But if only one survives and the majority suffers, the situation doesn't change and becomes worse. This is where solidarity comes in. Cambridge Dictionary describes solidarity as "agreement between and support for the members of a group". For example, fast food companies employ thousands of people and their ability to support that labor force was challenged heavily by long lockdowns. So, when statements as in the image come up, it is brilliant to see how one company, not only drives support for its services, but also for its competitors. They know that if one of them collapses, it might likely start a domino effect. Huge respect for Burger King! I promise to buy a Whopper set this week.
ORDER FROM MCDONALD'S


We never thought we'd be asking you to do this. Just like we never thought we'd be asking you to order from KFC, Subway, Domino's Pizza, Pizza Hut, Five Guys, Greggs, Taco Bell, Papa John's, Leon... or any of the other independent food outlets, too numerous to mention here. In short, from any of our sister food chains (fast or no so fast). We never thought we'd be asking you to do this, but restaurants employing thousands of staff really need your support at the moment. So, if you want to help, keep treating yourself to tasty meals through home delivery, takeaway or drive thru. Getting a Whopper is always best, but ordering a Big Mac is also not such a bad thing.


Take care,

Team Burger King UK


#respect #burgerking #solidarityintryingtimes #DCECVietnam #Gocnhin #tiengAnhthuongmai #tiengAnhdoanhnhan

34 views0 comments