Lenses

OUR
BLOG

Cách đặt Câu hỏi Khi Phỏng vấn

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)


Khi chúng tôi bắt đầu nới rộng quy mô dẫn tới sự phát triển nhanh chóng trong phía dự án bất động sản, chúng tôi đang cần thêm sự trợ giúp trong việc buôn bán và quản lý. Đó là lý do vì sao chúng tôi đang trong giai đoạn tuyển dụng. Hai giai đoạn đầu bao gồm phỏng vấn, còn giai đoạn cuối thì là giai đoạn chốt tuyển dụng.


Một cuộc phỏng vấn của chúng tôi thường sẽ diễn ra như sau:


1. Một cuộc trò chuyện nhỏ


Chúng tôi cố gắng hết mình để giúp ứng cử viên thấy thoải mái nhất có thể. Cuộc phỏng vấn bắt đầu với những câu hỏi đơn giản. Với kiểu câu hỏi "phá băng" như thế này, chúng tôi có thể nhận được những câu trả lời chân thật và hiểu rõ hơn về ứng cử viên. Nếu họ không thể cho chúng tôi những câu trả lời thành thật, thất bại coi như thuộc về cả hai phía.


2. CV


Mấu chốt ở đây nằm ở việc hiểu về khả năng của họ. Nắm được cách họ đóng góp như thế nào ở công việc trước sẽ rất có ích. Tại bài đăng trước trên blog của chúng tôi - Một bàn đạp hay một chỗ chỉ đề nằm rạp - chúng tôi cũng sẽ xem coi họ có nhảy từ việc này sang việc khác quá nhiều không.


3. Kiểm tra Thái độ


Thành công của một đội không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng. Thái độ của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn. Một trái táo hỏng thôi cũng sẽ đủ khiến có giỏ trái cây héo tàn đi. Đó là lý do chính vì sao chúng tôi luôn cố hết mình để duy trì một bầu không khí tích cực trong công việc. Vì khi đó mọi người đều sẽ có lợi.


Trong 19 năm qua chúng tôi đã duy trì đúng công thức này mỗi khi tuyển dụng. Cho đến giờ nó đã chưa từng khiến chúng tôi thất vọng. Còn bạn thì sao? Liệu công ty bạn có một công thức chung nào được áp dụng mỗi khi tuyển dụng không?


============================ English =============================

Asking Your Applicant Questions


Since we are expanding our real estate business is growing, we need another set of hands to help us handle all our properties for sale and lease. That is why we are currently doing recruitment. The First 2 phases involve panel interviews, but the last one is usually the job offer.


For the flow, we usually follow this:


1. Small Talk

We do our best to make the applicants feel at ease. The interview kicks off with simple questions. With these ice breaker types of questions, we can get more honest answers and get to know them better. If they fail to give us a sincere answer, both parties lose.


2. Curriculum Vitae Story

The main goal here is to understand their capabilities. Knowing their contributions to their previous employers are also worth noting. As previously mentioned in one of our posts, Một bàn đạp hay một chỗ chỉ đề nằm rạp, we also check if they tend to job hop.


3. Attitude Check

A team's success doesn't only depend on skills; a big factor is everyone's attitude. Putting a bad apple in a basket makes the entire lot rot. That's why we do our best to keep a positive atmosphere for our employees. It is a Win-Win for everyone.


For 19 years, we have kept this formula whenever we recruit any employee. From the top to bottom, it has so far kept us on track. How about you? What's your company's formula when it comes to onboarding new recruits?


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạ

y tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #DelaCruz #tuyểndụng #tiếngAnh #AnhNgữ #doanhnghiệp #hay #bổích

9 views0 comments