Lenses

OUR
BLOG

Bạn nên tuyển dung dựa trên kỹ năng hay trên tài năng?

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)
Tài năng là một yếu tố bẩm sinh có được khi ta được sinh ra, nhưng kỹ năng là điều ta học được sau một quá trình luyện tập lâu dài. Người tuyển dụng cần phải chú trọng vào việc tìm kiếm một cá thể có khả năng vượt qua các thử thách và khó khăn. Khi tìm một vị trí, chúng tôi luôn tìm kiếm một người có khả năng chinh phục thử thách, biết nỗ lực và biết học hỏi. Những cá nhân đã từng thất bại và biết cách vượt qua nó là những cá nhân có tiềm năng, giá trị rất to lớn. Đó là bởi vì người đó có đủ dũng cảm và nghị lực để đối mặt với chướng ngại. Đó là yếu tố quan trọng nhất để một doanh nghiệp có thể phát triển bền vững được trong tương lai.


Vì vậy, khi tuyển dụng cho các thành viên của DCEC, chúng tôi quan sát lý lịch rất cẩn thận và hay hỏi ứng cử viên về các sai lầm họ từng mắc phải và những thử thách mà họ đã phải đối mặt. Cách xử lý của ứng cử viên đối với những thử thách này chính là cách họ sẽ đối mặt với những khó khăn tương tự trong tương lai.


Sau đây, DCEC Vietnam muốn giới thiệu đến bạn một video TED Talk, bàn về chủ đề tương tự - tài năng và kỹ năng.
Để học thêm về kiến thức business thú vị, hãy đăng ký nhận tin nhắn từ Blog của chúng tôi, hoặc like và theo dõi Facebook, Youtube của chúng tôi. Để biết thêm về một buổi học cùng DCEC Vietnam, hãy đăng ký một khóa học miễn phí của chúng tôi!============================ English =============================

Should you hire for skills or talent?


While talent is inborn, a skill is something we gain from hardwork. Recruiters should focus on finding people with a track record for tackling and overcoming challenges. When filling in positions, we should look at how the role of learning, effort and practice been part of the applicant's work background. An applicant who has failed and then succeeded, would be among the most valuable. This is because he has demonstrated having grit and guts to get over obstacles. Something all businesses need in the face of a future with great uncertainty.


So, when we hire in DCEC, we look at the resumes very carefully and ask questions about mistakes they have done in the past and other challenges they have experienced. What the applicants did to overcome these adversities matter since that'd be how they act should a similar situation occur.


Here's a TED Talk that deals in this topic of talent vs. skill.
To learn more business tips, do subscribe to our Blog. To know more about DCEC Vietnam, schedule an online meeting and try our FREE ONLINE LESSON.


=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#TiếngAnh #AnhNgữ #tuyểndụng #kỹnăng #tàinăng #recruitment #Tiếnganhđểtìmviệc #recruitment #phỏngvấnxinviệc


5 views0 comments