Lenses

OUR
BLOG

Bình luận từ những vị đã tham gia buổi Webinar lần thứ 3 của DCEC


Vào ngày thứ Tư, 28 tháng 7 vừa rồi chúng tôi đã tổ chức buổi thuyết trình về "10 điều có thể bạn chưa biết về Philippines" vào buổi Webinar thứ 3 của DCEC.


Kỳ tổ chức này nhận được tham dự của hơn 80 vị. Qua đó ta thấy được sự quan tâm của mọi người về các chủ đề mà chúng tôi tổ chức.


Khác với các chủ đề chuyên môn như nghiên cứu về COVID, hay về sự bình đẳng giới tính tại Ả Rập ở 2 kỳ trước, kỳ này chúng tôi chọn một chủ đề trông có vẻ gần gũi, như ai cũng biết nhưng trên thực tế lại đầy ấp các thông tin thú vị mà không phải ai cũng biết tới về Philippines.


Việc một đất nước chỉ cách tầm từ 3 đến 4 giờ máy bay, và có thể xuất hiện đầy trên ti vi hằng ngày như Philippines, lại còn rất nhiều điều hấp dẫn và độc đáo hơn cả trí tưởng tượng của người Việt Nam ta là một điều ai có thể chủ động tìm đến. Cũng vì lí do đó, tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ để học hỏi trực tiếp từ người bản xứ, thay vì chỉ nghe thông tin một cách gián tiếp qua truyền thông, là một điều mà DCEC Vietnam chúng tôi không thể nhấn mạnh hết được. Và việc phát tán thông điệp đó đến cho mọi người thông qua các buổi webinar là một trong những sứ mệnh quan trọng của DCEC Vietnam.


Tiếp theo, nói đến kết quả của buổi thuyết trình. Chúng tôi lấy rất vui vì đã nhận được các bình luận như "tôi đã nhìn được những mặt tôi chưa từng biết về Philippines từ trước đến nay", "tôi đã ngạc nhiên khi nghe rằng người Philippines nói được nhiều ngôn ngữ đến vậy" hay "tôi không ngờ rằng cách đô thị lớn của Philippines lại phát triển kỹ thuật một cách tân tiến như vậy". Thông qua các kết quả đáng ngạc nhiên đó, có vẻ là mục tiêu mang đến tầm nhìn mới của chúng tôi thông qua các buổi thuyết trình này đã được thỏa mãn một phần nào nhỉ?


Trong số các điều mới lạ được thuyết trình được đưa ra trong buổi thuyết trình, thì có vẻ điều đáng ngạc nhiên nhất là sự thích nghi nhanh chóng với khoa học kỹ thuật và mạng thông tin của Philippines. Cá nhân tôi cũng rất bất ngờ khi được biết rằng, Carol - người tổ chức buổi thuyết trình - sau khi đăng ký tiêm vắc-xin qua mạng là được liên lạc ngày hôm sau và được sắp xếp tiêm vắc-xin ngay vào buổi kế tiếp, hay là việc nhận được quỹ hỗ trợ trong một tuần kể từ khi đăng ký.


Tiếp đó, bản thân là một người Nhật, tôi thấy thật thú vị khi biết về sự tiện lợi của hệ thống Grab tại Philippines. Một Uber thống lĩnh thị trường đi lại tại Mỹ và Nhật lại bị đánh bại bởi sự tiện lợi của Grab thật là đáng bất ngờ. Sự tiện lợi của Grab không chỉ dừng ở tốc độ hay thao tác trên điện thoại, mà còn nằm ở sự rộng lớn trong các mảng dịch vụ mà Grab mang đến, từ những phương tiện hiển nhiên như taxi, Grab còn phát triển các dịch vụ đa dạng hơn như xe thượng hạng, xe hai bánh, mini-van nữa. Người dùng có hàng chục lựa chọn để đáp ứng cho mọi nhu cầu của mình, từ số lượng người cho đến mục đích đi lại.


Như để nhấn một nốt cuối nhấn mạnh sự hài lòng của các thính giả, chúng tôi cũng muốn công khai rằng có hơn 75% vị yêu cầu môt nội dung tương tự vào buổi thuyết trình kế tiếp, về việc muốn lắng nghe về một điều mới mẻ mà họ chưa từng biết đến về một đất nước thân thuộc.


Kế tiếp là, cách thuyết trình đơn giản và dễ hiểu của Carol đem đến sự hài lòng đến cho rất nhiều vị tham gia buổi thuyết trình này. Rõ ràng, không quá nhanh, dễ hiểu. Những yếu tố này rất được kỳ vọng vào buổi thuyết trình kế tiếp, và chúng tôi xin đảm bảo sẽ cố hết sức để mang tới cho mọi người một trải nghiệm đúng như được mong muốn vào kỳ tới của DCEC webinar.


Chúng tôi rất mong muốn sự tham dự của quý anh/chị vào kỳ kế tiếp. #english #tiengAnh #thuyettrinh #trithuc #toancauhoa #tiengAnh #doanhnghiep #English #business=====================

Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạy tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#AnhNgu #TiengANh #toancau #giaotiep #doanhnghiep #làmviệctừxa #Trello

5 views0 comments

Recent Posts

See All