Lenses

OUR
BLOG

Đông đá Mỗi khi Làm Kiểm tra

(Hãy đọc qua caption tiếng Việt, sau đó đọc và so sánh với caption tiếng Anh bên dưới để biết thêm từ vựng mới nhé)Khi kiểm tra ta luôn cảm thấy stress hoặc căng thẳng. Theo nghiên cứu, một ít căng thẳng có thể giúp bạn làm bài hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi sự căng thẳng này đạt đến tột độ, hiệu suất của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Điều này không chỉ xảy ra khi kiểm tra, mà còn vào những lúc như:


  • Một thương nhân hóa đá và quên hết mọi thứ anh ta cần giải trình với sếp và các đồng nghiệp tại buổi thuyết trình.  • Một cầu thủ bóng chày trung học đáng hụt những cú giao bóng dễ nhất.  • Một học sinh piano mắc lỗi và làm hỏng hết buổi trình diễn của chính cô.
Vậy, làm cách nào để ta vượt qua những tình huống này? Ta không được quá quan trọng hóa việc mọi thứ phải thật hoàn hảo, và ta cần luyện tập... luyện tập.. và luyện tập.


Khi DCEC bắt đầu đánh giá học viên dựa trên chuẩn CEFR (Common European Framework of Reference for Languages), các học viên đã trở nên rất hồi hộp và đã thừa nhận rằng họ rất căng thẳng lúc kiểm tra. Nhưng sau một thời gian luyện tập và nhiều buổi tư vấn, học viên đã bắt đầu làm chủ được tình hình. Trò chuyện tự do tại lớp một lần một tuần giúp họ giảm stress. Một số họ còn mong đến tháng Tư để một lần nữa thử thách chính họ tại đợt kiểm tra này.


Hãy thử chọn một chủ đề. Dành 1 phút ra để chuẩn bị nội dung và 1 phút nữa để trình bày. Sau đó thì hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm thế nào. Nhắn tin cho DCEC Vietnam để được đánh giá.


============================ English =============================

Blacking out While Taking Tests


People experience stress or anxiety before a test. Studies show that a little nervousness can help you perform your best. But when this uneasiness becomes so excessive, it actually get in the way of your performance on an exam. This doesn't only happen to students taking exams. This too occurs when:


・A businessman freezes up and forgets the information he was going to present to his co-workers and manager during a work presentation.

・A high school basketball player starts missing even easy shots.

・A piano student messes up and botches her recital.


So how do we get over these scenarios? We remove the idea that we have to be perfect and we practice... practice... and practice.


When DCEC started assessing our students based on the Common European Framework of Reference for Languages (CEFR) standards, learners got very anxious and admittedly the stress level was high. As time passed and a lot of coaching sessions, learner started to get the hang of it. Doing spontaneous speech practices once a month in class helped reduce the stress. Some of them are even looking forward to April to test out how they will do in the Speaking section.


Try it. Choose a topic. Set 1 minute for you to prepare your thoughts. Then another minute to express them. After that, tell us how you did. Message DCEC Vietnam to get an assessment.


=====================

Để học thêm về các mẹo tiếng Anh thú vị trong doanh nghiệp, hãy bấm yêu thích và theo dõi Facebook cũng như blog của DCEC Vietnam. Để trực tiếp nhận được những bài học tiếng Anh hữu ích từ đội ngũ chuyên nghiệp của chusdng tôi, hãy đừng chần chừ và đặt một buổi học Trải nghiệm MIỄN PHÍ ngay trong ngày hôm nay.


Trường Giao tiếp Tiếng Anh Thương mại DCEC Vietnam

Chuyên giảng dạ

y tiếng Anh cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Liên hệ đăng ký học thử miễn phí

Facebook: @DCECVietnam

Twitter: @DCECVietnam

Website: www.dcecvietnam.com


#DCEC #DelaCruz #tiengAnh #doanhnghiep #English #business #tiếngAnh #test #kiểmtra #đánhgiá

5 views0 comments