PHƯƠNG PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Tại DCEC Vietnam, mục tiêu chính của chúng tôi là giúp người học có thể "giao tiếp bằng tiếng Anh" hơn là học cấu trúc ngôn ngữ và nắm vững ngữ pháp. Để đạt được điều này, chúng tôi sử dụng một phương pháp tiếp cận mang tính đột phá với nền tảng là mô phỏng lại cách trẻ em học nói.

Phương pháp DCEC Vietnam mô phỏng lại quá trình trẻ nhỏ bắt đầu học nói và bập bẹ các từ hoặc cụm từ bằng cách bắt chước bố mẹ chúng. Với kỹ năng học thông qua hội thoại, các giáo viên của chúng tôi luôn cố gắng giúp học viên tăng vốn từ vựng và tập trung vào kỹ năng Nghe-Nói.

Việc nói sai ngữ pháp hoặc phát âm sai ở những học viên mới bắt đầu học tiếng Anh là chuyện phổ biến, nên chúng tôi luôn khuyến khích học viên đừng vì vậy mà cảm thấy ngại nói. Dần dần, các học viên sẽ trở nên tự tin và vững bước tiến tới trình độ mình mong muốn.

Bạn nên học tiếng Anh
như thế nào cho hiệu quả?

Nghe và Đọc

Lặp lại các quá

trình trên

Nói

Đọc bản dịch tiếng Việt

Hình dung trong đầu nội dung/ bối cảnh của đoạn hội thoại

Nghe CD

Lắng nghe đoạn hội thoại khoảng 10 phút để luyện cho tai bạn làm quen với các âm thanh tiếng Anh

Đọc-thành-tiếng phần nội dung tiếng Anh

Hãy nghe CD và đọc to phần hội thoại MỖI NGÀY

Làm quen với từ vựng và tích lũy những cách nói phổ biến

Đánh dấu những từ khó phát âm hoặc từ bạn không biết

Lắng nghe bản thân khi bạn đọc thành tiếng phần văn bản

Dành thời gian trong tiết học để luyện nói với giáo viên

Hãy tận dụng tối đa thời gian của tiết học để luyện nói

Sử dụng từ vựng và các cụm từ cố định trong văn bản đã học khi thảo luận, nói chuyện với giáo viên

Thực hành hội thoại đóng vai trong những tình huống thực tế

Luyện cho miệng của bạn quen với việc nói ra các từ tiếng Anh

Lưu ý

  • Hãy tìm những khoảng thời gian "chết" trong ngày (như khi đang đi xe buýt, chờ đợi giấy tờ...) để có thể dễ dàng thực tập mỗi ngày mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Điều này dựa trên nghiên cứu của Kinh tế học hành vi về việc làm sao để đạt được mục đích đã đặt ra.

  • Đừng đọc văn bản khi đang nghe CD. Mục đích của việc nghe CD là để thực hành Nghe, nhưng nếu đọc văn bản cùng lúc, chúng ta sẽ chuyển sang luyện Đọc-bằng-mắt chứ không còn luyện Nghe-bằng-tai nữa. Những nghiên cứu khoa học về bộ não đã chỉ ra rằng phần não bộ dùng để Nghe khác hẳn với vùng dùng để Đọc.

  • Bạn chỉ nên Nghe trong khoảng 10 phút để có thể tập trung tốt vào nội dung Nghe của mình. Quá thời gian đó, não bộ không thể tập trung đủ để luyện tập hiệu quả.

  • Khi tập Đọc thành tiếng, có thể bạn sẽ không hiểu nội dung của một số câu trong đoạn hội thoại. Lúc này, xin hãy đối chiếu với bản dịch tiếng Việt để hiểu nghĩa của câu nói đó. Việc không-cố-gắng tự dịch rất quan trọng, vì chúng ta có khuynh hướng dịch từng từ trong văn bản. Nếu điều này trở thành thói quen, chúng ta chỉ có thể hiểu được các câu tiếng Anh thông qua diễn giải ngữ pháp và ý nghĩa của từ chứ không phải ngữ cảnh sử dụng. Hậu quả là chúng ta sẽ không thể diễn đạt ý của mình một cách tự nhiên và hiệu quả trong giao tiếp thực tế.